แบรนด์ GREY RAY STATIONERY ก่อตั้งโดยคุณชาญฉลาด กาญจนวงศ์ ในปี 2554 ซึ่งเป็นแบรนด์ที่ต่อยอดมาจากแนวคิดการขยายธุรกิจเดิม คือโรงเรียนสอนศิลปะ artHOUSE GREY RAY STATIONERY เป็นแบรนด์เครื่องเขียนแห่งประเทศไทยที่มุ่งเน้นความคิดสร้างสรรค์ที่นำเสนอในรูปแบบของผลิตภัณฑ์ที่มีดีไซน์เรียบง่าย และออกแบบให้ตัวผลิตภัณฑ์ หรือระบบการผลิตเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม เพื่อใช้ทรัพยากรธรรมชาติอย่างคุ้มค่าและมีประสิทธิภาพสูงสุด

1.สร้างโปรดักท์อยู่บนพื้นฐานความรับผิดชอบที่มีต่อมนุษย์แและสิ่งแวดล้อม

2.สร้างวัฒนธรรมเครื่องเขียนให้เกิดในประเทศไทย

3.มุ่งหวังเป็นแบรนด์เครื่องเขียนที่คนไทยภูมิใจ

การสร้างวัฒธรรมเครื่องเขียนให้กับคนไทย

“Drawing out 2.5”

Drawing set for an artist

ก้าวพอเพียง CSR Money Channel

“Drawing out 2.5” เป็นผลิตภัณฑ์ที่ออกแบบมาเพื่อ ต่อความยาวให้แก่ดินสอไม้ที่เหลือสั้นและสะดวกต่อการพกพาติดตัวไปได้ในชีวิตประจำวัน เพราะดินสอเป็นสิ่งที่ไว้ใจได้มากที่สุดในการเขียนหรือวาดภาพ โดยไม่ต้องคอยกังวล เรื่องไส้หมดเหมือนดินสอกดหรือปากกา แต่เวลาจะต้องใช้ดินสอนอกบ้าน เราต้องคอยเอาดินสอออกมาจากกล่องดินสอซึ่งทำให้ไม่สะดวกต่อการใช้งานที่ทันใจ หรือเมื่อเราใช้ดินสอจนดินสอสั้นจนเกินไป ไม่สะดวกกับการถือก็จะทิ้งไปโดยไม่เกิดการใช้ทรัพยากรอย่างคุ้มค่า ทำให้คนเริ่มห่างจากดินสอไปเรื่อยๆ  อ่านต่อ...

Package. 1 : เซ็ทวาดรูปสำหรับศิลปิน / นักเรียนศิลปะ

  1. สมุด A2 Drawing Folio จำนวน 1 เล่ม
  2. 2. Drawing Out เซ็ทใหญ่ (รวมดินสอ 2cm+ สั้น 4 แท่ง) [เลือกสีได้ โปรดระบุใน notes]
  3. ดินสอ 2 cm+ ยาว พร้อมปลอกดินสอ EE Defender 2 แท่ง

พูดถึงโปรดักท์ใหม่ของคุณหน่อย เห็นบอกว่าคุณกำลังทำยางลบ ยางลบของ GREY RAYเป็นยังไงและทำไมมันเปลือยแบบไม่มีปลอกหุ้มหละครับ

ตอบ – ในฐานะนักออกแบบเครื่องเขียนผมตั้งคำถามว่าทำไมยางลบต้องมีปลอกสวมอีกที ปลอกมีไว้ทำอะไร มันมีไว้แค่ป้องกันยางลบเปื้อนแค่นั้นเหรอ ถ้าเป็นเช่นนั้นมันคงเป็นการสิ้นเปลืองทรัพยากรโดยเปล่าประโยชน์ เพราะด้านในที่ไม่เปื้อนพอดันขึ้นมาใช้มันก็เปื้อนอยู่ดี และบางทีการมีปลอกก็กลับสร้างปัญหาให้กับเราเพราะเมื่อลบไปจนก้อนมันเล็กลง ก็ต้องมาออกเเบบให้ปลอกฉีกออกได้อีก จึงจะลบได้ถนัดจนหมดก้อน และบางคนก็พูดว่าปลอกมีไว้บอกคุณสมบัติของตัวมัน   อ่านต่อ...

-ลดจำนวนขยะเปลือกหอยเชลล์จากระบบอุตสาหกรรมอาหาร

-ลดปริมาณ Co2 จากระบบการผลิตยางลบปกติ 50%

-ประหยัดแร่ Graphite 2 ซม. ในส่วนที่ไม่ได้ใช้ จากดินสอทุกๆแท่งเพื่อนำแร่เหล่านั้นไปต่อยอดอุตสากรรมใหม่ๆให้เกิดความคุ้มค่าและใช้ทรัพยากรธรรมชาติอย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด

-สร้างวัฒนธรรมให้คนไทยมีความคิดรักษ์โลก ผ่านของใช้ในชีวิตประจำวัน และเกิดความภูมิใจ

ผู้เข้าชม  164